ต้องมาน่านถึงได้ชิม “โรตีสองปี้น้อง” รอนานแค่ไหนก็ยอม “ออม-อ้อน” 2 แม่ค้าสุดคิ้ว หนุ่มๆใจละลาย

19 มีนาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

เรียกได้ว่าโด่งดังบนโลกออนไลน์อย่างมาก สำหรับ “ร้านโรตีสองปี้น้อง” ของดีแห่งเมืองน่าน ที่มีพี่น้องสาวสวยเป็นแม่ค้า น่ารัก สะดุดตาสะดุดใจ หลายคนที่ผ่านไปผ่านมากันอย่างแน่นอน ขายอยู่ที่บริเวณสี่แยก ธกส. เทศบาลเมืองน่าน ใกล้ๆ กับตลาดโต้รุ่ง เทศบาลเมืองน่าน หากใครได้มีโอกาสได้มาเที่ยวจังหวัดน่าน อย่างลืมแวะไปอุดหนุนสาวน้อย2 พี่น้องกันด้วยนะจ๊ะ รับรองอร่อยถูกใจวัยรุ่นไทยกันอย่างแน่นอน

แม่ค้า 2 พี่น้อง มีชื่อว่า น้องอ้อน และน้องออม สองพี่น้องวัยเพียง 17 ปีเท่านั้น แต่ความสวยของพวกเธอนั้นต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

ทั้ง 2 สาว ขยันเป็นอย่างมาก หาเงินเรียนเอง โดยเงินที่ได้จากการขายโรตี และที่แตกต่างไปจากโรตีแบบอื่นๆคือ โรตีภูเขาไฟ ที่ได้คิดแหวกแนวจากโรตีทั่วไป โดยวิธีทำนั้นก็ทำคล้ายกับโรตีแบบเดิม เพียงแต่ทอดแป้งโรตีให้กรอบขึ้น และหั่นเป็น สี่เหลี่ยม นำนมข้นมาราด โรยด้วยน้ำตาล และ โรยหน้าด้วยผงเครื่องดื่มโอวัลติน เท่านี้ ก็แปลกจากโรตีเจ้าอื่นแล้ว โดยโรตี ธรรมดา ขายอยู่ที่ 5 บาท แผ่นใหญ่ 10 บาท โรตีใส่ไข่ 15 บาท แผ่นใหญ่ 25 บาท ส่วนโรตีภูเขาไฟ 15บาท ใส่ไข่ 25 บาท และเมนูอื่นๆ ตามป้ายราคา ซึ่งจากแนวคิดของวัยรุ่นนั้น สรรหาสิ่งแปลกใหม่ลองผิดลองถูกในเมนูต่างๆ เมื่อสำเร็จแล้ว ก็ลงมือทำขาย และจะพัฒนาเมนูใหม่ๆ ต่อไป

พิกัดร้านโรตีสองปี้น้อง : บริเวณสี่แยก ธกส. เทศบาบเมืองน่าน ใกล้ตลาดโต้รุ่งเทศบาลเมืองน่าน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน

ติดต่อ : 061 371 3536 เวลาเปิด – ปิด : 18.00 – 22.00 น. Facebook : โรตีสองปี้น้อง

 

ขอบคุณภาพ : Aom Nantadchaporn,Aon Supitsara

Loading...