“โย่ง”หวาน รัก”ก้อย”ไม่เคยเปลี่ยน แฟนคลับสุดอิน

31 พฤษภาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

เป็นที่รู้กันทั้งประเทศว่าความรักของหนุ่มโยง Armchair ที่มีให้กับสาวก้อย ภรรยาสาวแสนสวยนั้น มากมายกว่าสิ่งใดบนโลกใบนี้ และทั้งคู่ก็มักจะเติมความหวานให้กันและกันตลอดเวลา จนทำให้บรรดาแฟนคลับพากินอิจฉาให้ความรักที่ทั้งคู่มีให้แก่กันเสมอมา โดยล่าสุดในแฟนเพจของโยง ก็ได้โพสต์บันทึกครบรอบวันที่เขาเลิกสูบบุหรี่ เพื่อมอบให้เป็นของขวัญแก่ภรรยาสุดที่รัก ข้อความว่า

บันทึกครบรอบ 3 ปี 2 เดือน ในการเลิกสูบบุหรี่ของผม เวลาผ่านไปเร็วกว่าที่คิดครับ จากแรกๆที่เฝ้านับวัน จนปล่อยให้มันผ่านไปโดยที่ไม่แยแสอะไรเลย ย้อนเวลากลับไป ก็แปลกใจอยู่เหมือนกัน ที่ตอนนั้นยอมให้ตัวเองขาดมันไม่ได้ ต้องทนอยู่กับความเหม็น อาการไอ และการนอนหลับที่แสนทรมานมาเกือบๆ20ปี อยากเลิกหลายครั้ง แต่ก็แพ้เพราะความอ่อนแอของตัวเองทุกครั้ง รู้ว่าไม่ดี แต่ก็เลิกไม่ได้

จนถึงช่วงนึงที่เริ่มมีอาการไอถี่ขึ้นจากการใช้เสียง ออกกำลังกายได้น้อยลง รู้สึกกังวลเวลาต้องเข้าคุยกับใคร แถมแฟนก็เริ่มไม่อยากให้เข้าใกล้ เพราะเหม็นบุหรี่ และเริ่มมีอาการไอตามผมแบบไม่ทราบสาเหตุ ก็เริ่มรู้สึกว่า มันไม่ใช่แล้วว่ะ

การเลิกครั้งนั้นของผม เริ่มง่ายมากครับ คือคิดจะเลิกปุ๊ป ก็ขยำซองบุหรี่ แล้วขว้างลงถังขยะปั๊ป แล้วบอกตัวเองว่าจะไม่สนใจสิ่งที่เป็นขยะในชีวิตอีกต่อไป

ไม่หาสิ่งใดมาทดแทน ไม่คิดว่าต้องโหยหา ไม่กลัวความทรมาน ไม่สนว่าชีวิตจะเกิดสภาวะ”ขาด” ใดใด เพราะมันคือสิ่งที่ “เกิน” มาตั้งแต่เเรก แล้วมันก็สำเร็จ จากความตั้งใจบวกกับความสุขที่ได้กลับมา! บางทีการเลิกลากับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ก็ไม่ได้ยากเย็นเสมอไป ถ้าเราตระหนักได้ว่า ความสัมพันธ์นั้นๆมันมีแต่การทำร้ายกันซ้ำไปซ้ำมา

มาจนถึงวันนี้ ผมบอกได้เต็มปากว่า ผมคิดไม่ผิด ใครกำลังลังเลอยู่ ลองดูนะครับ ผมเป็นกำลังใจให้ ยิ่งได้หอมแก้มภรรยาได้บ่อยขึ้นโดยไม่กังวล ก็ยิ่งมั่นใจว่า การเลิกสูบบุหรี่ มันดีแน่ๆ ขอบคุณภรรยาคนสวยที่ให้กำลังใจผมในทุกๆวัน และขอบคุณที่ทำให้ผมได้กลิ่นแก้มหอมๆของคุณกลับคืนมา

รักภรรยามากกว่าบุหรี่ โย่ง อาร์มแชร์ วันงดสูบบุหรี่โลก ปี 2562 ป.ล. จะมาบันทึกไว้ทุกปีนะครับ

Loading...