“หมอภาคย์”ยังยอมใจ รุ่นน้องป่วยติดเตียง ฮึดสู้ลุกขึ้นมาวิ่งจนสำเร็จ เพราะ”ก้าวคนละก้าว”

17 มิถุนายน 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

ขนาด หมอภาคย์ – นท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นคุณหมอที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ยังขอคาราวะในความใจแกร่งของ น้องแซม รุ่นน้องสมัยมัธยมตน ที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว สภาพร่างกายทรุดโทรม แต่ด้วยหัวใจที่แข็งแกร่งกลับเพียรพยายามลุกขึ้นมาวิ่งอีกครั้ง ด้วยแรงบันดาลใจจากโครงการก้าวคนละก้าวของพี่ตูน โดยหมอภาคย์ ได้กล่าวชื่นชมแซม ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวระบุว่า

ใจแกร่งขนาดไหน!

‘น้องแซม Nattapol Semsuwan’เป็นรุ่นน้องของผม..สมัยเรียนมัธยมต้นที่โรงเรียนโพธิสาร

น้องแซมได้ป่วยเป็น ‘มะเร็งเม็ดเลือดขาว’ ได้รับเคมีบำบัดถึง 36 ครั้ง.. สภาพร่างกายทรุดโทรม กลายเป็นผู้ป่วยนอนติดเตียง 1 ปี

จนกระทั่งได้เห็นโครงการ ‘ก้าวคนละก้าวเบตง-แม่สาย’ ของ #พี่ตูนบอดี้สแลม.. ทำให้แซมเกิดแรงบันดาลใจ ต่อสู้กับสภาพสังขารร่างกายลุกขึ้นมาวิ่ง!

คนนอนป่วยติดเตียงมา 1 ปี แล้วลุกมาวิ่งครั้งแรก มันต้องเอาชนะใจตนเองขนาดไหน? ….วิ่งครั้งแรกได้เพียงแค่ ’20 เมตร’ มีอาการ หน้ามืด ตาลาย ขาสั่น ตะคริวขึ้นเกือบทั้งตัว ขนาดลิ้นยังเกร็ง!

แซมใช้ความพยายามต่อสู้กับสภาพร่างกายและจิตใจ วิ่งทุกวันเริ่มจาก วันละ 15 ถึง 30 เมตร ค่อยๆเพิ่มระยะวิ่งไป จนผ่านมาถึงปัจจุบัน(เกือบ 2 ปี)

แซม วิ่งจบ ฮาร์ฟมาราธอน มาแล้ว 6 รายการ!!

ใจต้องแกร่งเบอร์ไหน ถึง จะก้าวมาได้ถึงจุดนี้!!

แซม บอกว่าขอบคุณมะเร็งที่ทำให้เค้าได้เรียนรู้ชีวิต….และ ทำให้เค้าได้เป็นแรงบันดาลใจ ส่ง ต่อให้ผู้ป่วยและใครอีกหลายๆคนมีพลังใจลุกขึ้นต่อสู้ #ถึงตายไปก็คุ้มค่าแล้ว

อีกหนึ่งสุดยอดแรงบันดาลใจ #ขอบคุณน้องแซม #ขอบคุณพี่ตูนบอดี้สแลม

Loading...