ตกลงยังไงกันแน่ เจ้าของร้านโต้กลับ หนุ่มไก่ทอดมีหนอน

21 มิถุนายน 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์ไก่ทอดที่มีหนอนตัวเล็กๆ อยู่ข้างในเป็นจำนวนมาก พร้อมเล่าว่าตนนั้นไปซื้อไก่ทอดชิ้นดังกล่าว มาจากร้านไก่ทอดแห่งหนึ่ง ที่หน้าโรงพยาบาล ในจังหวัดเชียงใหม่

หนุ่มรายนี้เผยว่า ตอนนั้นตนรู้สึกหิวจึงซื้อไก่ทอดมากิน แต่สังเกตว่าหนังไก่มีความผิดปกติ จึงฉีกไก่ดูพบว่ามีกลิ่นเหม็น และมีหนอนยั้วเยี้ยนับร้อยตัว จึงถือไปวางที่โต๊ะคนขาย ซึ่งขณะนั้นมีลูกค้าอยู่ที่ร้านจำนวนมาก เมื่อเห็นเข้าจึงเดินหนีออกจากร้านไป ส่วนพ่อค้าก็รีบหยิบขาไก่ทอดไปไว้หลังร้าน โดยไม่พูดอะไร และไม่ได้คืนเงิน ซึ่งตนนั้นรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงนำไปโพสต์ในโลกออนไลน์

ต่อมา เจ้าของร้านไก่ทอดดังกล่าว ได้เปิดใจว่า ยืนยันว่าไก่ทอดดังกล่าวไม่ใช่ของร้านตน เพราะตลอดวันที่ 20 มิ.ย. ที่ผ่านมา ไม่มีลูกค้ารายใดนำไก่ทอดที่มีหนอนกลับมาคืน เชื่อว่าเรื่องดังกล่าวน่าจะเป็นการกลั้นแกล้งกันมากกว่า หากเป็นเรื่องจริงคนโพสต์ต้องถ่ายรูปร้าน หรือรูปเจ้าของร้าน ต้องบันทึกเหตุการณ์ไว้อย่างละเอียด แล้วระบุให้ชัดว่าเป็นร้านไหน เพื่อไม่ให้ร้านอื่นๆ ถูกเหมารวมไปด้วย พร้อมยืนยันว่าไก่ทอดของร้านตัวเองไม่มีหนอนแน่นอน เพราะใช้ไก่สดใหม่ทุกวัน

Loading...