พลเมืองดีรุดช่วย สงสารยาย ลุยดงผักบุ้ง ไม่ได้กินข้าวมาหลายวัน

5 กรกฎาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา เมื่อเจ้าของเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า กัญญารัต น์. ได้ออกมาเขียนข้อความพร้อมกับโพสท์รูปภาพเกี่ยวกับคุณยายท่านหนึ่ง ในอำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่วนข้อความที่โพสท์นั้นเป็นการบอกเล่าถึงเรื่องราวที่เธอได้พบเจอกับคุณยาย โดยข้อความที่โพสท์ไว้นั้นมีดังต่อไปนี้…

เฟสบุ๊คเจ้าของโพสท์

ข้อความที่โพสท์

#เหตุการณ์วันนี้ตอน13:00น.หาหมอเสร็จกำลังจะกับบ้านขับรถมาเลยโลตัสอุทัยมาเจอยายคนแก่นั่งอยู่ในป่าอยู่แกดูน่าสงสารมากแฟนเลยจอดรถแร้วเราก็ลงไปถามแกว่ายายจะไปไหนทำไมมานั่งในป่าแบบนี้มันอันตรายงูมันเยอะยายบอกยายมาเก็บผักบุ้งขายเมื่อวานยายมาเก็บก็เจองูแต่ยายไม่มีตังข้าวยังไม่ได้กินเลยตั้งแต่เช้ารองเท้าแกก้อไม่ได้ใส่เราเลยถามยายต่อว่าบ้านยายยุไหนยายบอกยายมาอาศัยเค้านอนตรงข้างหน้าเราก็ไม่รู้จักถามยายต่อว่ายายแร้วลูกยายล้ะอยู่ไหนยายบอกลูกยายทำงานอยู่ที่ไหนยายก็ไม่รู้ยายอยู่คนเดียวมาอาศัยเค้านอนยายพูดไปร้องไห้ไปยายบอกหนูช่วยยายซื้อผักบุ้งยายหน่อยยายหิวข้าวยายไม่มีตังเลยเราเลยหยิบตังให้แกไปจำนวน1เราบอกยายหนูให้ยายไว้ไปกินข้าวน้ะยายบอกหนุเอาผักบุ้งไปกินลูกยายให้เราบอกยายเก็บไว้ขายน้ะเงินจำนวนนี้หนูให้มันก้อไม่ได้มากมายเท่าไรหรอกแต่ก้อกินข้าวได้หลายวันอยู่ยายก้อยกมือไหว้เราตกใจที่แต่ไหว้เราเลยยกมือไหว้ยายบอกยายไม่ต้องไหว้หนูหรอกยายบอกขอบคุนเราหลายรอบมากพูดกับเราก้อน้ำตาไหลไปยิ่งเห็นก็สงสารพอเราจะกลับยายก็ให้พรเราเยอะเลยเราเลยไหว้ยายแร้วพูดกับยายเอาเงินที่หนุให้ไปกินข้าวก่อนน้ะขอให้ยายจายผักบุ้งดีๆหมดไวๆหนูกลับบ้านก่อนให้ผ่านไปเห็นก็ช่วยยายชื้อผักบุ้งด้วยยายขายกำละ5บาทเอง
แม่เลี้ยงเรามากว่าจะโตลูกมีแม่แค่คนเดียวทำไมถึงเลี้ยงไม่ได้ปล่อยให้มาลำบากแบบนี้ได้ไงอันตรายขนาดไหนจะกินจะนอนจะอยู่ยังไงเรื่องวันนี้มันสอนให้เราคิดได้หลายอย่างเลยตอนท่านยังมีชีวิตอยู่ก้อเลี้ยงดูท่านให้ดีถ้าท่านไม่อยู่แร้วจะมาร้องไห้เสียใจกอดร่างท่านพูดกับท่านก้อไม่รับรู้แล้วเรื่องวันนี้ฝากให้คิดของให้ยายเจอคนดีๆเข้ามาช่วยเหลือเร็วๆน้ะค้ะให้ผ่านไปเจอก้อช่วยอุดหนุมยายด้วยน้ะคนไทยด้วยกันช่วยๆกัน.🙏👵
#เงินที่ให้มันไม่ได้มากแต่ก็ตั้งใจให้เห็นแล้วคิดถึงยายเรากับพ่อแม่ที่บ้านเลย

รูปภาพของคุณยาย

ขอบคุณข้อความและรูปภาพจากเฟสบุ๊ค กัญญารัต น์.

Loading...