ลดหน้าท้องอย่างได้ผล ด้วยการทานอาหารอย่างถูกวิธี

8 กรกฎาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

วิธีลดหน้าท้องให้ได้ผลอย่างเต็มที่ จำเป็นต้องใส่ใจกับการกินเป็นอันดับแรก โดยการลดไขมันอย่างถูกวิธีและปลอดภัยนั้น ไม่ได้หมายถึงปริมาณการกินที่น้อยลงอย่างเดียว แต่ควรใส่ใจกับปริมาณแคลอรี่ที่กินเข้าไปในแต่ละวันด้วย การกำหนดประมาณแคลอรี่ให้เพียงพอต่อการใช้งานของร่างกายในแต่ละวัน จะสามารถทำให้น้ำหนักลดลงได้อย่างต่อเนื่อง และยังส่งผลให้หน้าท้องนั้นแบนราบสมใจ

1. ทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง
สิ่งที่จำเป็นต่อการลดน้ำหนักคือ อาหารที่มีปริมาณไฟเบอร์สูง เพราะอาหารที่มีไฟเบอร์สูงจะทำให้เราอิ่มเร็วขึ้น เพราะไฟเบอร์จะเข้าไปเติมเต็มช่องว่างในกระเพาะ และที่สำคัญไฟเบอร์ยังช่วยขจัดสารพิษ ลดการดูดซึมไขมัน น้ำตาล และแป้งเข้าสู่ร่างกาย ดังนั้นการกินผักผลไม้ในทุกมื้ออาหาร ก็จะช่วยทำให้หน้าท้องแบนราบ และช่วยกระชับทุกสัดส่วนอย่างได้ผล

2. เลือกกินไขมันดี และหลีกเลี่ยงไขมันเลว
ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงลดไขมัน แต่ไขมันก็ยังมีความจำเป็นต่อร่างกาย เพราะมีส่วนสำคัญในการสร้างฮอร์โมนหลายชนิด และยังช่วยทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมวิตามินได้หลายชนิด ดังนั้นหากอยากลดไขมัน แนะนำให้เลือกกินไขมันที่ดีจากเนื้อปลา หรือถั่วชนิดต่าง ๆ ก็จะช่วยทำให้ร่างกายได้รับไขมันและพลังงานในปริมาณที่เพียงพอ แถมไขมันดียังช่วยขจัดไขมันเลวออกจากร่างกาย จึงส่งผลทำให้ไขมันบริเวณหน้าท้องลดลง

3. กินอาหารที่มีโปรตีนสูง
ถ้าอยากลดไขมันสะสมในบริเวณช่องท้อง แนะนำให้กินอาหารที่มีโปรตีนสูง เพราะโปรตีนเป็นแหล่งพลังงานที่ดีกับร่างกาย อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมร่างกายส่วนที่สึกหรอ การรับประทานโปรตีนในปริมาณที่พอดี ยังทำให้อิ่มท้องได้นาน ไม่หิวบ่อย ทำให้กินอาหารได้น้อยลง ที่สำคัญการกินโปรตีนให้เพียงพอ ยังช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ส่งผลทำให้ร่างกายนำไขมันมาใช้มากขึ้น ทำให้หน้าท้องแบนราบได้อย่างง่ายขึ้นนั่นในที่สุด

4. พักผ่อนให้เพียงพอ
การพักผ่อนอย่างเพียงพอ จะช่วยทำให้การลดไขมันหน้าท้องง่ายขึ้น เพราะหากพักผ่อนน้อย จะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนแห่งความเครียด ทำให้รู้สึกหิวมากกว่าเดิม กระตุ้นให้มีความอยากอาหารมากขึ้น จึงทำให้ร่างกายได้รับแคลอรีมากจนเกินไป

Loading...