แค่รูปหน้าก็บอกนิสัยได้ แล้วรูปหน้าคุณล่ะเป็นแบบไหนกัน

9 กรกฎาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

คนแต่ละคนนั้นมีรูปหน้าที่ไม่เหมือนกัน การรู้จักรูปหน้าของตัวเองว่ามีลักษณะแบบไหนเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะหากคุณรู้จักลักษณะใบหน้าของตัวเองแล้ว การจะเลือกทรงผม หรือแต่งหน้าให้เข้ากับตนเอง ก็เป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น นอกจากนี้ในแต่ละรูปทรงใบหน้า ยังสามารถบอกลักษณะนิสัยของแต่ละคนได้อีกด้วย ใบหน้าของคุณเป็นแบบไหนกัน มาลองดูกันเลยค่ะ

1.ใบหน้ารูปไข่

เป็นรูปหน้าที่พบมากที่สุด ซึ่งตำแหน่งต่างๆของใบหน้าจะมีระยะห่างกันที่ได้สัดส่วน บริเวณแก้มจะกว้าง หน้าผากและคางจะกลมมนเป็นรูปไข่ จุดเด่นคือสวยสะดุดตา นับเป็นรูปหน้าของคนสวยเลยก็ว่าได้

ลักษณะนิสัยเป็นคนฉลาด ไม่อ่อนแอ ช่างแต่งตัว รักสวยรักงามเป็นชีวิตจิตใจ ส่วนความรักมักจะได้คู่ครองที่มีฐานะการเงินที่ดี และมักโชคดี ได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบข้างเสมอ

2.ใบหน้ารูปยาว หรือใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

รูปหน้านี้จะมีลักษณะคล้ายกับใบหน้ารูปไข่ แต่หน้าผากและคางจะยาวมากกว่า นับเป็นรูปหน้าที่ดีที่สุด

ลักษณะนิสัยมักเป็นคนทำอะไรด้วยใจเกินร้อย เข้มแข็งแต่จิตใจอ่อนโยน รักเดียวใจเดียว มีภาวะความเป็นผู้นำสูง มักจะไม่ร้องไห้กับเรื่องไร้สาระเด็ดขาด เพราะเป็นคนรู้จักวางตัว ชอบสันติภาพ จึงทำให้มีแต่ผู้คนรักใคร่

3.ใบหน้ารูปกลม

รูปหน้ากลมจะมีความกว้างและความยาวของใบหน้าเกือบเท่ากัน แต่หน้าผากและคางจะกลม

ลักษณะนิสัย เป็นคนใจเย็น มองโลกในแง่ดี แต่มักจะเป็นคนเฉื่อย ไม่ค่อยกระตือรือล้น และอดทนหนักแน่นมากนัก ไม่ชอบชิงดีชิงเด่นกับใคร ชอบปล่อยตัวให้ลอยไปเรื่อยๆไม่มีจุดหมาย

4.ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส

รูปหน้าและรูปกรามกว้างจนเกือบจะเท่ากัน อีกทั้งความกว้างและความยาวของใบหน้าก็เกือบจะเท่ากันอีกด้วย

ลักษณะนิสัย เป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง มีความมั่นใจในตัวเองสูง ทำให้เป็นคนที่ค่อนข้างจะปากจัด ตรงไปตรงมา คิดอย่างไรก็มักจะพูดไปอย่างนั้น มีความเข้มแข็งและอดทนค่อนข้างสูง สามารถรับมือกับปัญหาต่างๆได้เป็นอย่างดี

5.ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม หรือใบหน้ารูปหัวใจ

หน้าผากกว้างและสูง และแนวไรผมมักจะเป็นรูปหัวใจ คางจะแหลมจนเห็นได้ชัด

ลักษณะนิสัยจากรูปหน้าบ่งบอกว่าเป็นคนคล่องแคล่วว่องไว ใจร้อน มักตัดสินใจเร็ว ปากไว ช่างจินตนาการและเป็นคนจิตใจอ่อนไหว บางครั้งเมื่อไม่ได้ดั่งใจมักรู้สึกเจ็บปวดเพราะจิตใจอ่อนโยนเกินไป

Loading...