แม่ต้องอยู่เพื่อหนู เรื่องราวสุดเศร้า สองแม่ลูกป่วยมะเร็งทั้งคู่ แต่มันก็ยากจะฝืน

9 กรกฎาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

เพจเฟซบุ๊ค “จิตอาสาเพื่อเด็กและสังคม” เปิดเผยเรื่องราวสุดน่าสงสาร ของแม่ลูกคู่หนึ่ง ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งทั้งคู่ ข้อความว่า โธ่เอ๋ย ชีวิตคน เธอบอกว่า ฉันกับลูกสาวป่วยเป็นมะเร็ง ฉันต้องอดทนและฉันจะตายไม่ได้ ฉันเป็นห่วงลูก ชีวิตฉันมันหดหู่เจ็บปวดใจ ฉันป่วยเป็นมะเร็งทรวงอก สามีก็ทิ้งฉันกับลูกไป ตั้งแต่รู้ว่าฉันกับลูกป่วย ฉันเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ลองอ่านเรื่องราวของแม่ลูกที่น่าสงสารนะคะ

สวัสดีค่ะพี่ๆ แอ็ดมินฯ จิตอาสาเพื่อเด็กและสังคม ฉันกับลูกป่วยเป็นมะเร็งค่ะ แม่อยากขอความช่วยเหลือจากคุณๆได้ไหมคะ แม่เป็นมะเร็งระยะสุดท้ายแล้วค่ะ และวันนี้ได้ไปพบหมอมา หมอบอกว่าจะต้องตัดเต้านมอีกข้างออกค่ะ เพราะเชื้อเริ่มจะมาใหม่คะ

หมอบอกลูกสาวก็เป็นมะเร็ง ที่เกิดจากกรรมพันธุ์ถึงรักษาหายก็มีสิทธิ์ขึ้นมาใหม่ค่ะ พอรู้ว่าลูกสาวเป็นมะเร็ง แม่ก็ย้ายสิทธิการรักษามาที่กรุงเทพที่ รพ.สิรินธร และมาให้คีโมที่ รพ.จุฬา ที่น้องรักษาตัวอยู่ เพื่อแม่จะได้ดูแลน้องค่ะ

ฉันเป็นห่วงลูก ยังไม่อยากจากเขาไปลูกหนูยังเล็กและป่วยเป็นโรคร้าย(มะเร็ง) ถ้าแม่ไม่อยู่แล้วใครจะดูแลเจ้า บ้านฉันอยู่นครพนม แม่ป่วยเป็นมะเร็งซ้ำซ้อนมาจากกรรมพันธุ์ ส่วนลูกสาวป่วยเป็นมะเร็งที่สมองค่ะ

ขอรับความเมตตาช่วยเหลือแบ่งปันปัจจัยและของใช้เด็ก ฉันชื่อ นส.บุญเหรียญ แสนมอม ป่วยเป็นมะเร็งกระดูกคาง เมื่อปี 2554 ต่อมาปี 2557 มะเร็งได้ลามลงมาที่ปอด และเมื่อเดือนพฤษพาคม 2561 ก็พบว่าเป็นมะเร็งเต้านมอีก และตอนนี้ได้ผ่าตัดแล้วและอยู่ในขั้นตอนให้เคมีบำบัดค่ะ

ฉันมีลูก 1 คนชื่อ ดญ.ภัคจิรา สุวรรณไตรย์ ชื่อเล่นน้ององุ่น อายุ 9 ขวบ ซึ่งตอนนี้ป่วยเป็นมะเร็งสมองน้องต้องไปหาหมอที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ บ่อยๆค่ะน้องฉายแสงครบแล้ว เหลือแค่เคมีบำบัดยังไม่ครบค่ะ ในช่วงเวลาการรักษา เพราะป่วยกันทั้ง 2 คน ฉันทำงานไม่ได้จนเงินสำรองที่มีหมดไปและมีหนี้สินมากมาย

เวลามาหาหมอก็นั่งรถประจำทาง ฉันอยากขอรับความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ ให้ลูกและตัวฉันเองเป็นค่ารักษา และค่ายานอกบัญชี ค่าเดินทางและของใช้ในชีวิตประจำวันของลูกค่ะ

บ้านเลขที่ 101 หมู่ 2 บ.โพนจาน ต.โพนจาน อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม 48190 เลขบัญชี 020211272859 ธ.ออมสิน บุญเหรียญ แสนมอม เบอร์โทร 063-921-4184

09-07-62 เพจจิตอาสาเพื่อเด็กและสังคม

Loading...