มิตรภาพสุดยิ่งใหญ่ จากจดหมายฉบับเดียว “ตูน”ถึงขั้นเคลียร์คิวมากราบท่าน

17 กรกฎาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

วันดีๆ แบบนี้ แอดขออนุญาตนำเพจ​ Paramee Thongcharoen บันทึกไว้ว่า วันนี้สวดอภิธรรมคุณพ่อวันสุดท้ายแล้วก็มีแขกคนสำคัญท่านนึงของคุณพ่อมากราบคุณพ่อเลยอยากเล่าเรื่องราวของท่านกับแขกท่านนี้อีกรอบ

แขกท่านนั้นที่ว่าคือพี่ตูน บอดี้สแลม หลายคนคงงงว่าคุณพ่อกับพี่ตูนไปรู้จักสนิทชิดเชื้อกันมาอย่างไร พี่ตูนถึงกับเคลียร์คิวทุกอย่างเพื่อมากราบคุณพ่อให้ได้

เรื่องมีอยู่ว่าช่วงที่พี่ตูนวิ่งทั่งประเทศระดมเงินบริจาคเพื่อสมทบทุนรพ.ต่างๆ คุณพ่อจะเปิดทีวีติดตามพี่ตูนอยู่ตลอดเวลา พี่ตูนวิ่งถึงไหน ยอดเงินบริจาคเท่าไหร่แล้วคุณพ่อจะทราบความเคลื่อนไหวอยู่ตลอด ท่านชื่นชมความตั้งใจ มุ่งมั่นของพี่ตูนที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาการสาธารณสุขไทย จากการติดตามกลายเป็นชื่นชมและให้กำลังใจ คุณพ่อเปรยว่าอยากจะไปดักมอบเงินบริจาคให้พี่ตูนบ้างเพื่อเป็นกำลังใจพี่ตูน และก็มีเพื่อนผู้หวังดีคนนึงจัดฝันให้เป็นจริงนัดให้คุณพ่อไปพบกับพี่ตูนที่รร. Pullman ตอนที่พี่ตูนวิ่งผ่านเข้ากรุงเทพ

เมื่อไปถึงที่รร.คุณพ่อก็ควักจดหมายออกมาฉบับนึง ไม่ทราบไปแอบพิมพ์มาตอนไหน แต่ข้อความทั้งหมดนั้นคือความในใจของคุณพ่อที่มีต่อ good cause ที่พี่ตูนทำ ใจความทั้งหมดนั้นแสดงให้เห็นถึงทัศนคติของคุณพ่อต่อการทำความดี เป็นคำสอนที่มีค่า พี่ตูนได้นั่งลงข้าง wheelchair ของท่านและตั้งใจอ่านทุกถ้อยคำที่คุณพ่อเรียบเรียงลงบนจดหมายฉบับนั้น พี่ตูนกราบลงบนตักท่านด้วยน้ำตาแห่งความปลาบปลื้มที่อาจารย์หมออาวุโสท่านหนึ่งมาให้กำลังใจถึงที่ คุณพ่อนั้นไม่ต้องพูดถึง กอดพี่ตูนไปพูดให้กำลังใจไปด้วยน้ำตารินๆและเสียงเครือๆตามสไตล์ท่านเวลาที่ปลาบปลื้มหรือภูมิใจอะไรซักอย่าง วันนั้นเป็นวันที่คุณพ่อมีความสุขมากที่สุดในขีวิตหนึ่งวันและจากนั้นท่านก็มักจะพูดถึงพี่ตูนเสมอมา

ตอนที่คุณพ่อไม่สบาย เพื่อนคนเดิมทราบข่าวจากเราว่าคุณพ่ออาการไม่ค่อยดี ก็ได้ส่งข่าวให้พี่ตูนทราบ พี่ตูนแจ้งมาว่าอยากมาเยี่ยมคุณพ่อแต่ยังหาเวลาไม่ได้เพราะข่วงนั้นก็เห็นข่าวพี่ตูนวิ่งอยู่ที่ไหนซักแห่ง

พอพี่ตูนทราบข่าวว่าคุณพ่อท่านเสียแล้ว พี่ตูนเคลียร์คิวทุกอย่างเพื่อมากราบอาจารย์หมออาวุโสท่านนั้นที่ไปให้กำลังใจพี่ตูนในวันนั้น ข้อความที่คุณพ่อเขียนให้พี่ตูนไม่มีวันลืม จากคนแปลกหน้า2คนที่แชร์ทัศนคติร่วมกันกลายมาเป็น inspirer ของกันและกัน

พี่ตูนใช้เวลานานมากหน้าศพคุณพ่ออธิษฐานอะไรในใจอยู่นาน ไม่ว่าพี่ตูนจะคุยอะไรกับคุณพ่อก็ตาม ลูกคนนี้เชื่อว่าคุณพ่อจะคอยอำนวยพรคุ้มครองพี่ตูนเหมือนลูกรักของท่านคนนึงจากสวงสวรรค์และคุณพ่อจะเป็นกำลังใจให้พี่ตูนเสมอไปไม่ว่าสิ่งที่พี่ตูนจะทำต่อไปจะท้าทายกว่าเดิมแค่ไหน

อีกหนึ่งเรื่องเล็กๆของวันนี้ที่จะทำให้คุณพ่อยิ้มได้และหลับสบาย

โกลาหลบังเกิดเมื่ออาทิวราห์มาเยือน

Loading...