“ทำบุญให้หน่อย” เรื่องราวประทับใจ จากแบงก์ร้อยของนักโทษ

27 ตุลาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

หากคุณเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ คิดว่าคุณจะทำอย่างไร เมื่ออยู่ดีๆ ต้องพบกับแบงก์ร้อยตกอยู่กลางถนน ซึ่งมาจากนักโทษคนหนึ่งที่บรรจงม้วนมัน แล้วหยอดผ่านลูกกรง พร้อมกับพูดว่า “ทำบุญให้หน่อย” เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับสมาชิกเฟซบุ๊ค “Fair Pongtada” เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา ระหว่างที่เขาและแฟนสาวไปเดินเที่ยวงานเจดีย์สมุทรปราการ และบังเอิญพบกับเหตุการณ์นี้ จึงนำมาโพสต์บอกเล่าผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว จนมีคนเข้ามากดถูกใจกว่า 1.2 หมื่นไลค์

“แบงค์ร้อยใบนี้ไม่ใช่ของผม ไม่ได้มีคนทำตก แต่มีคนตั้งใจโยนลงพื้นเพื่อที่จะให้คนเก็บ

วันนี้ผมและแฟน ไปเดินเที่ยวกันที่งานเจดีย์สมุทรปราการ ฝั่งปากน้ำ เดินได้สักพักหนึ่ง ก็มีรถมอไซต์ตำรวจขับนำมาเพื่อเปิดทางให้รถขนส่งทักโทษนั้นผ่านไป ทางยาวเป็นกิโล ผู้คนก็ยืนดูทั้ง 2 ข้างฝั่ง

พอรถผ่านหน้าเรา นักโทษคนหนึ่งได้วิ่งมาเกาะที่ตะแกงเหล็ก แล้วโยนเศษกระดาษออกมา พร้อมกับพูดว่า “ทำบุญให้หน่อย” ผมกับแฟนก็ยืนงง และนักโทษคนนั้นได้ตะโกนอย่างหมดหวังอีกที “ทำบุญให้หน่อย”

คราวนี้ ผมสงสัยก็เลยหันไปมองเศษกระดาษที่นักโทษคนนั้นโยนลงมา มันคือแบงค์ร้อยที่เขาพับและลอดตะแกงเล็กๆ ออกมาเพื่อที่จะให้ใครก็ได้ไปทำบุญให้เขา

ผู้คนยืนมองแบงค์ร้อยใบนี้ แต่ไม่มีใครเก็บสักที สุดท้ายผมและแฟนตัดสินใจเก็บมา และข้ามเรือมาเพื่อทำบุญให้เขาตามคำขอ เพื่อไม่ให้ความหวังสุดท้ายของพี่นั้นสูญเปล่า ผมทำบุญให้พี่ ตามที่พี่ขอแล้วนะครับ”

Loading...