สะเทือนใจ “สรยุทธ” ลูกสาวเผยสุดเจ็บปวด แม่ตายเพียง 2 วัน พ่อนอนรอตรวจสิ้นลมในรถ (ชมคลิป)

19 กรกฎาคม 2021 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

วันที่ 19  กรกฎาคม 2564 ทางด้าน สรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้เปิดเผยเรื่องราวหนึ่งกลางรายการเรื่องเล่าเช้านี้ บอกว่าเรื่องต่อไปนี้ถ้าไม่อยากหดหู่ก็เปลี่ยนช่องได้ แต่ถ้าอยากรู้ความจริงก็ดูต่อ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางผู้สื่อข่าวรับเรื่องราวของ ชายอายุ 58 ปี เสียชีวิตในรถ ขณะรอตรวจเชื้อจนหมดลมหายใจในรถ

ลูกสาวเผยทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวว่า ครอบครัวสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ เพราะเมื่อวันศุกร์ (16ก.ค.64) สูญเสียแม่จากโควิดเพิ่งจะเก็บกระดูก วันอาทิตย์ (18 ก.ค.64) สูญเสียคุณพ่อจากโควิด

เหตุการณ์จากพ่อมีไข้สูงไอแล้วหายใจลำบาก คาดว่าติดเชื้อจากแม่ที่เสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ ครอบครัวเห็นพ่ออาการทรุด พยายามพาพ่อไปตรวจเชื้อตามโรงพยาบาล ปรากฏว่าคิวเต็ม ทั้งโรงพยาบาลรัฐ เอกชน ไปตามจุดตรวจก็คิวเต็ม อาการของพ่อ รอคิวนานไม่ไหว

จนช่วงเช้าน้องพาพ่อไปจุดตรวจเชิงรุกวัดสามัคคีธรรม ลาดพร้าว 80 พอเห็นสภาพพ่อก็บอกต้องรอก่อน เพราะเป็นกลุ่มเสี่ยง จะตรวจให้เป็นคนสุดท้าย พ่อก็ทนรอในรถจนมีอาการไอ อาเจียน หายใจไม่ออก สุดท้ายน้องโทรบอกไม่รู้จะทำยังไง เรียกเจ้าหน้าที่มาปั๊มหัวใจ แต่ไม่ทันพ่อเสียชีวิตในรถระหว่างรอตรวจ

ครอบครัวทำอาชีพค้าขาย 12 ก.ค.64 แม่เป็นไข้ สงสัยว่าเป็นโควิดหาที่ตรวจไม่ได้เหมือนกัน คิวเต็ม วันที่ 14 ก.ค. แม่อาการทรุด นอนไม่หลับไอหนัก จนตรวจเชื้อแบบแรพิดเทสต์ ผลเป็นลบ พยายามหาโรงพยาบาลตรวจ ประสานไปโรงพยาบาลไหนก็ไม่มีใครยอมรับ ทุกที่บอกต้องหาหลักฐานตรวจเชื้อมายืนยันเป็นทางการ

กระทั่งวันที่ 16 ก.ค. แม่บอกว่าขอนอน กลางคืนนอนไม่ได้ ช่วงสายแม่ก็เสียชีวิต รู้ว่าติดเชื้อหลังเสียชีวิต จนวันอาทิตย์ พ่อก็มาเสียชีวิตอีกคน เมียเสียชีวิตขณะรอผลตรวจ พ่อเสียชีวิตขณะรอตรวจ

น้องหนูบอกอย่างเดียวว่าเขาให้รออยู่ในรถ เขาไม่ให้ลงจากรถ แม้แต่จะให้น้องหนูไปเอาบัตรคิวเพื่อจะตรวจ ยังไม่ให้น้องหนูลงจากรถเลย โทรไปหาเบอร์ที่เขาให้มา โยนกันไปมา โทรไม่ติดบาง ไม่มีคนรับบ้าง

เจ็บปวดมากและหดหู่ด้วย แย่มากด้วยความรู้สึกหนูตอนนี้ ต้องแก้ไข มันช้างมาก มันแย่มาก ต้องติดตรงนี้ ต้องไปติดต่อตรงนี้อีกที กว่าจะเข้าถึงหมอ พ่อเขาเป็นคนมีอายุ คิดว่าไม่สบายต้องไปหาหมอ หมอเท่านั้นที่ช่วยได้ ตอนนี้เหตุการณ์มันเป็นแบบนี้ ไม่มีโรงพยาบาลไหนที่รับโดยตรงเลย มันแย่มาก ทำไมเป็นแบบนี้ ลูกสาวเผยทั้งน้ำตาสุดเจ็บปวด

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา  เรื่องเล่าเช้านี้

Loading...