‘คุณฝน รติรส’ พระสหายคนสนิท ‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’

19 กรกฎาคม 2021 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

ตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา ชื่อของ “ฝน รติรส จุลชาต” กลายเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ เมื่อเจ้าสาวคนสวยได้รับพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้ จากการที่ “พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์” (พระยศในขณะนั้น) ทรงพระกรุณาประทานชุดเจ้าสาว สุดงดงามประดับด้วยคริสตัลและขนนก ทั้งปักตัวอักษร 09Dec2018 ซึ่งเป็นวันวิวาห์ พร้อมด้วยชื่อเจ้าสาวและเจ้าบ่าว

นอกจากนี้ ยังทรงพระกรุณาเป็นเพื่อนเจ้าสาว และเสด็จร่วมงานแต่งงานของเธอและสามี (ป๊อง-รุจจิ์ จุลชาต) เนื่องจากทั้งคู่นั้นเป็นพระสหายเมื่อครั้งพระเยาว์ของ “สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ”

สมัยที่พระองค์ทรงเรียนชั้นอนุบาลที่โรงเรียนจิตรลดา กราบพระบาท หม่อมฉันและครอบครัวเราทั้งสองรู้สึกเป็นเกียรติและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ที่ได้เสด็จร่วมงานวันที่สำคัญที่สุดในชีวิตของหม่อมฉันและคู่สมรส ขอพระองค์ทรงพระเจริญเพคะ คือข้อความในอินสตาแกรมที่ฝนใช้แทนความรู้สึกจากใจ ถึงความซาบซึ้งในน้ำพระทัย ตั้งแต่เมื่อวันที่เธอเข้าพิธีวิวาห์ หากแต่ความรู้สึกยังตราตรึงมาถึงวันนี้ ซึ่งเธอยังคงย้ำประโยคเดิม เมื่อถามถึงช่วงเวลาสำคัญที่สุดในชีวิตราวกับเหตุการณ์เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน

“สำหรับฝน ทูลกระหม่อมหญิง พระองค์ท่านทรงน่ารักมีพระเมตตามาก ทรงรักพระสหายมากๆ ไม่ใช่แค่กับฝนเท่านั้น” “แต่กับเพื่อนๆ ทุกคน ทรงใส่พระทัยในรายละเอียด อย่าง ตอนฝนแต่งงาน ทรงแนะนำทุกอย่าง ตั้งแต่ชุดแต่งงานว่าต้องแบบไหนถึงจะเข้ากับฝน”

“ควรมีปักชื่อฝนหรือวันพิเศษนี้ไว้ตรงไหนของชุด ถึงจะเข้ากัน ไม่เว้นแม้แต่การเลือกเครื่องประดับ ที่ติดผม พระองค์ทรงช่วยเลือกด้วยพระองค์เองว่า” “แบบไหนถึงจะเหมาะ นอกจากนี้ หากทรงทราบว่าพระสหายมีปัญหา จะทรงเป็นพระองค์แรกที่ประทานคำปรึกษาแก่พระสหายเสมอ แม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ”

“นอกจากนี้ พระองค์ท่านทรงเป็นแบบอย่างในการดูแลสุขภาพ ทรงออกกำลังกายสม่ำเสมอ เสวยพระกระยาหารคลีน และยังทรงห่วงพระสหาย” “ทรงถามไถ่พระสหายเสมอว่า ดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลัง และเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพหรือเปล่า” ฝนบอกเล่าอย่างสดใส จนพาให้ใครได้ฟังก็ต้องอมยิ้มตาม”

“ไม่เพียงแต่น้ำพระทัยที่ทรงมีต่อพระสหาย จะเป็นที่ประจักษ์ แต่เมื่อพูดถึงการทรงงานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงจริงจังและตั้งพระทัย”  “ไม่ว่าจะทรงงานอะไร ทูลกระหม่อมหญิงจะทรงจริงจัง โดยเฉพาะ ด้านการออกแบบที่พระองค์ท่านทรงศึกษามา ยิ่งทรงใส่พระทัย ทรงทราบว่าผู้หญิงใส่ชุดแบบไหนสวย ดูดี”

 

Loading...